LÊ MỸ LINH – 0934.309.000

Đổi Tiền RMB, Thanh Toán Hộ, Hạn Mức Alipay

Làm gì nếu trẻ chán ở nhà trong thời gian có dịch?

Làm gì nếu trẻ chán ở nhà trong thời gian có dịch

Dịch bệnh khiến cho trẻ em nghỉ học và ở nhà trong khoảng thời gian dài. Nhiều phụ huynh không biết phải làm để trẻ đỡ chán khi ở nhà trong thời gian có dịch. Hãy hướng dẫn con theo cách này, con bạn sẽ có thời gian ở nhà trọn vẹn và ý nghĩa.

1. Tập thể dục một giờ mỗi ngày

Tập thể dục giúp tăng đề kháng trước dịch bệnh

Cơ thể nên được quan tâm số 1 cùng chế độ dinh dưỡng, ăn uống khoa học phù hợp. Hãy cùng các con chơi một số môn thể thao phù hợp trong nhà. Chẳng hạn như đá cầu, đứng lên ngồi xuống, các bài tập chất lượng và các hoạt động khác. Nên tập thể dụng 30 phút vào buổi sáng và buổi chiều hàng ngày. Các bài tập thể dục phù hợp sẽ giúp bạn thêm hạnh phúc và khỏe mạnh hơn.

2. Hãy dành mỗi ngày 1 tiếng để học thuộc các bài thơ

Học thuộc những bài thơ có thể cải thiện trí nhớ, trí tưởng tượng, khả năng cảm thụ ngôn ngữ. Không những thế còn nâng cao kiến thức văn hóa, bồi đắp tình cảm tâm hồn cho trẻ. Có rất nhiều bài thơ phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Hãy truyền cảm hứng để trẻ thêm yêu thích văn học từ khi còn nhỏ bố mẹ nhé!

Yêu mẹ

Mẹ đi làm
Từ sáng sớm
Dậy thổi cơm
Kho thịt cá
Em kề má
Được mẹ thơm
Ôi mẹ ơi!
Yêu mẹ lắm.

Học các bài thơ giúp trẻ bớt chán khi ở nhà trong thời gian có dịch

3. Chăm đọc sách

Đọc sách không chỉ giúp bé phát triển trí tưởng tượng, phát triển khả năng ngôn ngữ. Mà còn kích thích trí tưởng tượng sáng tạo của bé, giúp xua tan cảm giác căng thẳng. Bố mẹ và con cái cùng đọc sách sẽ giúp hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ cho trẻ. Sau này trẻ sẽ dễ dàng tập trung học tập hơn.

4. Cùng trẻ nấu ăn

trẻ đỡ chán khi ở nhà
Tranh thủ thời gian nghỉ dịch cùng trẻ làm bếp sẽ giúp trẻ bớt chán khi ở nhà

Để trẻ không chán khi ở nhà trong thời gian có dịch bạn hãy tận dụng gian bếp dạy trẻ kỹ năng nấu ăn. Hãy để các con tự tay rửa, cắt, luộc…trở thành phụ bếp của bố và mẹ. Đây không chỉ là bài tập thực hành của trẻ mà còn trải nghiệm. Chắc chắn bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn bữa cơm có sự góp sức của chính mình.

5. Hướng dẫn con làm việc nhà

Cần hướng dẫn trẻ làm việc nhà từ sớm, đây là cơ hội tốt để bố mẹ giáo dục con. Bố mẹ không nên yêu cầu con chung chung mà phải dạy cho con làm một cách tỉ mỉ. Lấy quần áo gấp làm ví dụ, bố mẹ nên cùng con thực hiện. Khi dạy hãy nói cho trẻ biết các bước gấp quần áo, cách gấp gọn gàng và vị trí cất. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng, hiểu hơn về những công việc nhà quen thuộc trong cuộc sống. Trên hết trẻ sẽ hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ, dần dần giúp san sẻ việc nhà với bố mẹ.

6. Làm đồ thủ công giúp trẻ đỡ chán khi ở nhà

Hãy cùng trẻ làm đồ thủ công nếu trẻ chán ở nhà trong thời gian có dịch
Hãy cùng trẻ làm đồ thủ công trong thời gian ở nhà nghỉ dịch

Trẻ ở nhà không có bạn cùng chơi, chắc chắn sẽ rất cô đơn. Dù ở nhà cũng có thể có nhiều đồ chơi nhưng chơi lâu trẻ sẽ mất hứng thú. Khi trẻ buồn chán, cha mẹ có thể nói: “Chúng ta hãy làm một món thủ công nào đó đi”. Hãy để trẻ sử dụng trí tưởng tượng học cách tự tay tạo ra những đồ vật trong cuộc sống. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy trí thông minh và khả năng thực hành của trẻ. Mà còn cải thiện mối quan hệ cha mẹ – con cái sẽ trở nên tình cảm hơn!

Không ai muốn ở nhà lâu cả, bố mẹ cố gắng thử dùng những cách trên có thể sẽ giúp trẻ bớt chán trong thời gian có dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo