LÊ MỸ LINH – 0934.309.000

Đổi Tiền RMB, Thanh Toán Hộ, Hạn Mức Alipay

Kinh nghiệm nhập hàng xưởng Trung Quốc từ bản thân

Khi kinh doanh đủ lớn chúng ta đều muốn tìm được xưởng gia công. Vừa để ép giá được tốt nhất, lại vừa muốn gia công theo thương hiệu riêng. Thấu hiểu được điều đó, đêm qua Linh đã biên soạn ra tài liệu này. Bằng những trải nghiệm của cả nhân trong hơn 10 năm đánh hàng xưởng. Chủ yếu Linh muốn cho các bạn có cái nhìn tổng quan về cách làm việc với xương Trung Quốc. Để giúp các bạn đỡ tiền mất tật mang, hiệu quả mà tránh được rủi ro trong quá trình làm việc với người Trung Quốc đặc biệt là làm việc với các xưởng.

Mời các bạn tham khảo 5 bước dưới đây!

BƯỚC 1: TÌM NGUỒN HÀNG

  • Tìm ra ít nhất 5-10 xưởng
  • Lấy contact của họ và tiến hành sâu hơn vào đàm phán giao dịch

BƯỚC 2: ĐÀM PHÁN

Sau khi đã tìm được xưởng thì chúng ta tiến hành trao đổi với shop trực tiếp trên ứng dụng aliwangwang. Chúng ta nên chat những nội dung gì? Sau đây là những câu hỏi gợi ý để bạn sử dụng trong bước đàm phán này:
– Hỏi shop là công ty thương mại hay xưởng ?
– Hỏi sản phẩm chủ đạo của họ là gì? ( Câu hỏi này nhằm cho chúng ta biết được xưởng này có thực lực hay ko, họ chuyên về mảng sản phẩm gì. Bởi xưởng không phải là cái gì họ cũng làm được mà họ chỉ chuyên biệt về một dòng sp nào đó mà thôi).
– Hỏi xem sản phẩm bạn cần nhập họ có gia công theo yêu cầu riêng của bạn hay ko ( cái này tuỳ theo nhu cầu bạn có cần gia công theo ý bạn hay không, nếu chỉ cần làm theo mẫu có sẵn thì không cần hỏi câu này).
– Hỏi xem sản phẩm của họ có mấy loại chất lượng
– Hỏi xem sản phẩm của họ bảo hành ra sao?
– Hỏi xem bao bì của họ có loại tiếng Anh ko? Bởi vì người Việt Nam thường không thích bao bì tiếng Trung, nếu có bao bì tiếng Anh thì bạn sẽ dễ bán hơn, qua đó gia tăng được lượng đơn hàng và giá trị sản phẩm. Cá biệt có 1 số sản phẩm có cả bao bì tiếng Nhật, Hàn, Thái…
– Hỏi thêm về kích thước, màu sắc, chất liệu, kết cấu. (Bước này rất quan trọng bởi có nhiều sản phẩm nhìn hình na ná giống nhau nhưng thực tế vẫn có chút khác biệt so với sản phẩm mình cần)
– Hỏi xem họ có thể gúp bạn thiết kế bao bì riêng không (nếu cần)
– Báo số lượng bạn cần mua và hỏi giá.
– Đàm phán để có giá tốt nhất (Có 4 tuyệt chiêu đàm phán đỉnh cao khiến shop nhất định giảm đến 30-40% xin chia sẻ sau)
– Hỏi thời gian gia công mất bao lâu.
Xong xuôi hãy chọn cho mình tối thiểu 3 xưởng ưng ý nhất về giá thành, chất liệu, chế độ bảo hành…

BƯỚC 3 : TEST MẪU

Sau khi đã đàm phán xong xuôi, chốt được xưởng ưng ý. Bạn yêu cầu mỗi xưởng gửi trước 1-2 mẫu để thử.
Nếu họ có 2 loại chất lượng khác nhau cũng yêu cầu gửi luôn cả 2 loại (mục đích là để chúng ta biết họ có những loại hàng nào, chất lượng ra sao, tránh tình trạng họ đưa mẫu loại 1 mà bán cho ta loại 2)

BƯỚC 4 : XÁC NHẬN

Sau khi đã nhận và ưng ý với sản phẩm mẫu, tiếp tục nói chuyện với xưởng. Sau đó làm việc với họ sâu thêm 1 số vấn đề, mục đích để giàng buộc trách nhiệm với họ sau này khi chúng ta đặt hàng:
– Hỏi họ có cam kết gì cho sản phẩm (hậu mãi, những trợ giúp sau khi nhập hàng…)
– Nói với họ nếu đặt hàng phải đúng so với mẫu nhận được. Nếu không sẽ hoàn hàng, cắt đứt hợp tác, khiếu nại lên alibaba… (Bước này rất nhiều bạn không làm ngay trước khi đặt hàng dẫn đến hàng về bị thay đổi chất lượng, mẫu mã, sai màu… Và hậu quả là không thể khiếu nại được và cay đắng ôm hàng, chỉ một việc nhỏ này thôi mà một người bạn của tớ ngày trước đã từng bị ôm lô hàng hơn 500 triệu cho đến giờ này vẫn chưa bán hết)
– Chốt với xưởng sp cần đặt ,bao bì cần làm (nếu có)
– Làm rõ hơn về vấn đề tem mác bạn mong muốn.
– Hỏi rõ phương thức vận chuyển và giá vận chuyển.


BƯỚC 5: ĐẶT HÀNG

Ở bước này có một số chú ý nho nhỏ như sau: Đặc thù của hàng đặt xưởng là số lượng lớn cho nên trước khi đặt các bạn chú ý nói với xưởng là: Hãy dán mã sản phẩm ngoài bao hàng hoặc trên từng sản phẩm, để sau này khi về các bạn tiện nhập – xuất kho. Tránh tình trạng về lại lọ mọ dán mã hoặc là mỗi lần xuất hàng lại mò mẫm kiểm hàng, rất mất công.

Trên đây là bài chia sẻ tổng quan về quy trình đặt hàng xưởng, còn 1 số kiến thức chuyên sâu về 4 tuyệt chiêu đàm phán giá đỉnh cao, phương pháp tối ưu tìm kiếm xưởng, do tớ với các bạn không ngồi cùng nhau để cầm tay chỉ việc được nên xin phép chia sẻ sau. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với người Trung Quốc đặc biệt là làm việc với các xưởng.

Nếu thấy bài viết này hay thì hãy Comment, nếu thấy hữu ích thì hãy Share để tớ có động lực viết tiếp những bài sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo